Thực phẩm tốt cho từng giai đoạn của mẹ bầu
Vào khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ, các tế bào hồng cầu của bé bắt đầu hình thành và trái tim bắt đầu bơm máu. Ở giai đoạn này, các mẹ nên tiêu thụ thực phẩm giàu chất sắt để hỗ trợ quá trình. Sắt có trong những thực phẩm không phải đồ chay sẽ dễ được cơ thể hấp thụ hơn, tuy nhiên nếu là người ăn chay, bạn có thể tăng tốc quá trình hấp thụ sắt bằng cách uống nước ép trái cây như nước cam giàu vitamin C.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng down
Một số thực phẩm các mẹ nên ăn:
- Sữa.
- Trứng.
- Thịt.
- Đồ ăn biển.
Vào cuối tam cá nguyệt thứ nhất, não bé bắt đầu phát triển nhanh hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể. Ăn thực phẩm giàu axit béo omega-3 và DHA trong giai đoạn này sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ quá trình này.
- Cá thu.
- Cá mòi.
- Bổ sung vitamin trước khi sinh có chứa EPA hoặc DHA.
3. Tuần 13 đến 28
Đây là một giai đoạn quan trọng vì em bé đang phát triển nhanh. Bạn cần rất nhiều chất dinh dưỡng vào thời điểm này.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có nguy hiểm không
Beta-carotene và DHA cho mắt:
- Cà rốt.
- Khoai lang.
- Rau bina.
- Cá thu, cá mòi.
Canxi cho sự phát triển và củng cố xương:
- Sữa, sữa chua.
- Đậu hũ.
- Phô mai.
- Cá mòi.
Vitamin D giúp hấp thụ canxi:
- Cá mòi, cá trích.
- Sữa bổ sung vi chất.
Kẽm để sản xuất, sửa chữa và hoạt động của DNA:
- Thịt đỏ, động vật có vỏ.
- Đậu.
- Quả hạch.
- Các loại ngũ cốc.
- Sản phẩm sữa.
Nhận xét
Đăng nhận xét