Bà bầu không nên ăn gì để bảo đảm sức khỏe thai nhi?

Cũng như nhiều dưỡng chất khác, sắt là dưỡng chất không thể thiếu của mỗi bà mẹ mang thai. Thiếu máu thiếu sắt là một trong những bệnh hay gặp nhất ở phụ nữ kể cả khi mang thai. Thiếu sắt có thể bổ sung bằng đường uống và cả đường ăn, nhưng tốt nhất vẫn là bổ sung qua đường thực phẩm.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: làm xét nghiệm triple test

Những thực phẩm giàu sắt gồm có gan động vật đặc biệt là gan vịt và gan lợn, ngao, sò trai, hến đã nấu, rau chân vịt và các rau lá xanh, các loại rau thơm sấy khô.


Những thực phẩm có chứa nhiều folate: Rau lá xanh đậm như rau chân vịt, củ cải đỏ... Ảnh minh họa
Bà bầu không nên ăn gì?

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có đau không

Mặc dù không có loại thực phẩm nào phải tránh tuyệt đối, nhưng một số thực phẩm dưới đây các mẹ cũng nên giảm số lượng ăn để có một thai kỳ khỏe mạnh và giữ được form dáng đẹp:

- Đường trắng

- Bột mỳ trắng và các loại ngũ cốc

- Thực phẩm đậu nành được chế biến sẵn



- Các loại dầu công nghiệp như dầu đậu nành, dầu ngô và dầu hạt cải.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mức gió của quạt trần sải cánh nhỏ như thế nào?

Chọn mua quạt trần sải cánh nhỏ

Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo không tốt cho thai nhi